Wednesday, 21/11/2018 - 19:29|

VÌ LỢI ÍCH ” MƯỜI NĂM TRỒNG CÂY, TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI”

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, ngay sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, chiều ngày 8 tháng 2 năm 2017(tức ngày 12 tháng 1 âm lịch) trường THCS Minh Lạc tổ chức Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Tết trồng cây đã trở thành một hoạt động thường niên, đi vào nền nếp của nhà trường. Nhờ có phong trào trồng cây xanh trường học, mấy năm gần đây, ngôi trường THCS Minh Lạc đã có cây xanh tạo bóng mát, đẹp, sống động và thân thiện hơn. Khuôn viên trường học đã được trường quy hoạch bài bản với hệ thống cây bóng mát, cây cảnh, cây hoa, góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Tiếp nối truyền thống do Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại khởi xướng và phát động, hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, toàn dân ta lại tích cực tham gia “Tết trồng cây”. Phong trào “Tết trồng cây” đã trở thành phong trào xã hội, một nét đẹp văn hoá trong nhân dân cả nước nói chung và trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THCS Minh Lạc nói riêng. Tham gia Tết trồng cây, các học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường được hiểu rõ hơn về giá trị của cây xanh đối với cuộc sống . Các em trồng, chăm sóc cây xanh và coi đó là trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cuộc sống cộng đồng.

Thầy giáo Võ Kim Nghĩa và tập thể giáo viên trồng cây

Chiều ngày 8-2-2017, không khí Tết trồng cây ở Trường THCS Minh Lạc trở nên rộn rã. Cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đều tham gia Tết trồng cây một cách tích cực, tự giác và có hiệu quả. Năm nay, có hàng chục cây xanh gồm các giống cây phượng, cây bằng lăng, cây sao, cây xà cừ… đã được cán bộ, giáo viên, học sinh trồng xung quanh khuôn viên nhà trường.

DSC09945DSC09920
Có thể nói những ngày đầu xuân này, Tết trồng cây trở thành nét đẹp văn hóa, tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết giữa cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường, góp phần cổ vũ phong trào thi đua dạy tốt học tốt, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục.

Năm 2018 : 22.594