Tuesday, 25/06/2019 - 02:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Minh Lạc

Phát động cuộc thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Phát động cuộc thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp Tổng Bí thư Hà Huy Tập …

Phát động cuộc thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục Đào tạo Hà Tĩnh vừa phối hợp ban hành thể lệ, câu hỏi và phát động cuộc thi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi là cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh THPT, sinh viên trong toàn tỉnh; khuyến khích công nhân, công chức, viên chức, người lao động và tất cả các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh cùng tham gia cuộc thi.

Bài thi sử dụng tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy một mặt trên giấy A4; khuyến khích các bài thi thể hiện bằng hình thức sáng tạo nhưng phải đúng chủ đề, nội dung cuộc thi.

Người dự thi trả lời 4 câu hỏi, nội dung tập trung tìm hiểu thân thế, sự nghiệp của Tổng Bí thư Hà Huy Tập, truyền thống của quê hương và con người Hà Tĩnh; đề xuất nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Thời gian nhận bài thi từ ngày 26/2 – 10/4/2016; Tổng kết và trao thưởng dự kiến trước 20/4/2016. Địa chỉ nhận bài dự thi: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, số 98 Phan Đình Phùng, Thành phố Hà Tĩnh.

Cuộc thi là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 – 24/4/1916).

Thục Nguyên

Câu hỏi dành cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, thanh niên.

Câu 1: Nêu khái quát những truyền thống tốt đẹp của quê hương và con người Hà Tĩnh; những truyền thống đó có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Hà Huy Tập?
Câu 2: Trình bày tóm tắt về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hà Huy Tập. Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí Hà Huy Tập còn có những tên gọi nào? Hãy nêu những tên gọi và bối cảnh, nội dung các sự kiện lịch sử gắn liền với các tên gọi đó?

Câu 3: Đồng chí hãy cho biết câu nói nổi tiếng của đồng chí Hà Huy Tập “Nếu còn sống, tôi vẫn tiếp tục hoạt động cách mạng” xuất phát trong hoàn cảnh nào? Cảm nghĩ và hành động của đồng chí về câu nói đó?

 

Câu 4: Trình bày hoàn cảnh ra đời của đảng bộ huyện Cẩm Xuyên? Các kỳ Đại hội diễn ra vào thời gian nào? Ở đâu? Nêu tên Bí thư đảng bộ qua các thời kì?

 

Câu 5: Đồng chí hãy cho biết Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra những nhiệm vụ, giải pháp gì nhằm thực hiện mục tiêu ” Phấn đấu đến năm 2020, Cẩm Xuyên có ngành nông nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch phát triển, trở thành huyện nông thôn mới và các điểm đô thị phát triển”. Là cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, thanh niên, đồng chí làm gì để thực hiện mục tiêu đó?

 

Câu hỏi dành cho học sinh THCS

Câu 1: Trình bày tóm tắt về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hà Huy Tập. Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí Hà Huy Tập còn có những tên gọi nào? Hãy nêu những tên gọi và bối cảnh, nội dung các sự kiện lịch sử gắn liền với các tên gọi đó?

 

Câu 2: Em hãy cho biết câu nói nổi tiếng của đồng chí Hà Huy Tập “Nếu còn sống, tôi vẫn tiếp tục hoạt động cách mạng” xuất phát trong hoàn cảnh nào? Là học sinh, em phải làm gì để phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Cố Tổng Bí Thư Hà Huy Tập?

 

Câu 3: Trình bày hoàn cảnh ra đời của Đảng bộ huyện Cẩm Xuyên? Các kỳ Đại hội diễn ra thời gian nào? ở đâu? Nêu tên Bí Thư Đẩng bộ qua các thời kỳ?

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 8
Tháng 06 : 866
Năm 2019 : 21.023