Monday, 27/09/2021 - 12:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Minh Lạc

LỄ KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VN 20/11/2020

CÁC HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020 CỦA TRƯỜNG THCS MINH LẠC Hòa chung trong không khí hân hoan của cả nước hướng về Ngày 20/11, nhằm kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), học sinh trường THCS Minh Lạc đã ra sức thi đua hưởng ứng với các hoạt động đầy ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm.

CÁC  HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020 CỦA TRƯỜNG THCS MINH LẠC

Hòa chung trong không khí hân hoan của cả nước hướng về Ngày 20/11, nhằm kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), học sinh trường THCS Minh Lạc đã ra sức thi đua hưởng ứng với các hoạt động đầy ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm.

Từ bao đời nay, nghề dạy học được coi là nghề cao quý, góp phần đào tạo nên nguồn nhân lực quyết định tới sự phát triển của một dân tộc. Không gì có thể sánh bằng công lao vất vả của những người thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Thế hệ này nối tiếp thế hệ kia, thầy cô giáo như những người lái đò cần mẫn đưa các thế hệ học trò sang sông, gieo mầm tri thức, nâng cánh ước mơ giúp các em đến được bến bờ tương lai, trở thành những công dân có ích cho xã hội. Với lý do đó, chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam như: phát động thi đua dạy tốt, học tốt; hoa điểm 10 tri ân thầy cô; tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh; giải bóng chuyền cấp cụm dành cho giáo viên; văn nghệ chào mừng 20/11… đã được trường THCS Minh Lạc tổ chức công phu và hấp dẫn, đem lại nhiều cơ hội cho các em học sinh được bộc lộ tài năng, phát huy khiếu thẩm mỹ, óc sáng tạo, đặc biệt thể hiện tình cảm, sự tri ân đến các Thầy Cô giáo trong Nhà trường.

Đây là những hoạt động trọng tâm của Nhà trường được diễn ra từ đầu tháng 11 đến ngày 20/11/2020. Chuỗi hoạt động còn là diễn đàn bổ ích để các bạn học sinh có cơ hội rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm, ý thức kỷ luật, tinh thần đoàn kết và tính đồng đội trong việc thực hiện các hoạt động đồng thời bổ sung kiến thức, kỹ năng tổ chức các hoạt động cộng đồng và sinh hoạt tập thể. Ngoài ra, đây cũng là dịp để BGH Nhà trường tuyên dương, khen thưởng quá trình rèn luyện của các tập thể, cá nhân học sinh thông qua các hoạt động phát động được phát động.

 Chiều thứ 5, ngày 12 tháng 11 năm 2020, tổ Tiếng Anh phối hợp với Trung Tâm Glaxy tổ chức buổi ngoại khóa cho học sinh khối 6,7,8,9.  Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa trong năm học 2020 - 2021 nhằm tạo sân chơi để các em học sinh được rèn luyện kĩ năng nghe và nói, phát triển năng lực làm chủ bản thân trong các hoạt động trải nghiệm.

                            

                          

 

 

                            

                                           

    Bên cạnh đó, Nhà trường tổ chức Hội thi văn nghệ chào mừng ngày 20/11 giành cho các khối 6,7,89. Các lớp đã lên kế hoạch tập luyện công phu, lựa chọn các tiết mục phù hợp với các chủ đề Tri ân thầy cô, mái trường; ca ngợi Đảng, Bác Hồ; khát vọng tuổi trẻ, sống đẹp…Hội diễn không chỉ thu hút được các thầy cô, học sinh, khách mời mà còn có đông đảo khán giả, phụ huynh đến thưởng thức và cổ vũ. Nhiều tiết mục để lại trong lòng người xem ấn tượng sâu sắc về kỹ thuật trình diễn của các diễn viên nghiệp dư, trang phục đẹp, tinh thần tươi trẻ, đầy sức sống của lứa tuổi học trò.

 

         

                            

 

                                            

 

Sáng ngày 20/11/2020, trong tiết trời mùa thu se lạnh, tại Nhà văn hóa cộng dồng xã Cẩm Lạc đã diễn ra lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đầy trang trọng. Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của các đồng chí đại diên cho Đảng Ủy, UBND, HĐND, các ban nghành đoàn thể của xã nhà, trưởng ban đại diện hội CMHS các nhà trường cùng đông đảo quý thầy cô giáo, bậc phụ huynh các khối  lớp và các em học sinh trong trường. Ngoài ra, trong buổi lễ còn có sự góp mặt của đồng chí Đặng Quốc Hiền nguyên Trưởng Phòng GDĐT huyện Cẩm Xuyên về dự lễ và tặng hoa chúc mừng.

                            

                                        

 

 

      Tháng 11 đi qua với nhiều cảm xúc, tiếp tục ghi dấu thêm nhiều kỉ niệm đáng nhớ, nhiều thành tích nổi bật gắn với tên tuổi mái trường THCS Minh Lạc. Đó sẽ là những niềm vui, niềm tự hào tiếp thêm động lực cho thầy trò nhà trà trường thi đua dạy tốt, học tốt, để giữ vững danh hiệu tập thể xuất sắc cấp tỉnh.

                                                                             Nguồn: Thiều Đăng Đào

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 45
Tháng 09 : 1.617
Năm 2021 : 16.562