Monday, 27/09/2021 - 10:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Minh Lạc

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020- 2021

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020- 2021

LỄ KHAI GIẢNG TRƯỜNG THCS MINH LẠC

NĂM HỌC 2020 - 2021

Sáng ngày 5 tháng 9, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh  2-9; hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò trường THCS Minh Lạc long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020 - 2021.

Description: Không có mô tả.

Description: Không có mô tả.

Description: Không có mô tả.

Đến dự với buổi lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Cẩm Xuyên Đặng Hải Giang, đại diện lãnh đạo địa phương, đại diện các ban ngành đoàn thể trên địa bàn hai xã Cẩm Minh - Cẩm Lạc, các ông bà trong ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường. Về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy Võ Kim Nghĩa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; quý thầy cô giáo trong Cấp Ủy, BGH nhà trường cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và gần 700 em học sinh toàn trường.

Do tinh hình dịch bệnh nên lễ khai giảng năm nay diễn ra hết sức ngắn gọn nhưng vẫn vô cùng  ý nghĩa. Mở đầu là hoạt dộng đón đoàn đại biểu về tham dự buổi lễ và chào cờ, hát quốc ca.

Description: Không có mô tả.

Description: Không có mô tả.

Description: Không có mô tả.

Description: Không có mô tả.

Tiếp theo chương trình, đồng chí Võ Kim Diệp Phó Bí thư Đảng ủy thay mặt lãnh đạo địa phương hai xã đọc thư của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng  gửi ngành Giáo dục trước thềm năm học mới 2020-2021

Description: Không có mô tả.

Tiếp đến, thầy giáo Võ Kim Nghĩa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường.

Description: Không có mô tả.

Description: Không có mô tả.

Năm học 2020-2021 là năm học bản lề chuẩn bị điều kiện cho thực hiện chương trình GDPT mới ở cấp THCS. Với tinh thần: Phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn theo hướng bền vững, thầy đã nhấn mạnh và mong muốn:

          - Các thầy giáo, cô giáo cần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, đạo đức nghề nghiệp, tác phong và tư cách của đội ngũ nhà giáo; không ngừng đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng giảng dạy và đáp ứng được đổi mới chương trình giáo dục phổ thông;

          - Đối với các em học sinh, cần xác định đúng đắn cho mình mục tiêu học tập: Học để nâng cao trình độ nhận thức; học để có kỹ năng làm việc; học để tự khẳng định giá trị của bản thân, học để cùng chung sống và trở thành người có ích cho xã hội, nhưng trước hết các em phải là người tử tế. Đó là cái đích mà các em cần phải đạt tới, cũng là trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

          Cũng nhân dịp này, nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và chỉ đạo của Phòng  GD&ĐT, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; cảm ơn đến các bậc phụ huynh học sinh đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong việc giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh; cảm ơn đến các thế hệ thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và vị thế của trường THCS Minh Lạc như ngày hôm nay.

 

Tiếp đó là tiếng trống khai trường đã vang lên báo hiệu một năm học mới đầy hứa hẹn bắt đầu, thầy và trò trường THCS Minh Lạc quyết tâm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện. Học sinh  trường THCS Minh Lạc ra sứcrèn đức, luyện tài vì ngày mai lập nghiệp.

 

Trước thềm năm học mới, em Chu Lê Thảo Linh thay mặt cho học sinh toàn trường lên đọc quyết tâm thư và cất lên lời hứa quyết tâm của học sinh toàn trường khi bước vào năm học 2020-2021.

Trong năm học qua, thầy trò trường THCS Minh Lạc  thấm nhuần lời dạy của Chủ tích HCM đã hăng hái thi đua Dạy tốt - Học tốt, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt mục tiêu và nhiệm vụ năm học. Với những cố gắng không ngừng nghĩ năm học 2019-2020 trường vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Trong buổi lễ long trọng này đại diện của lãnh đạo Phòng GDĐT Đặng Hải Giang, đại diện lãnh đạo địa phương đã lên sân khấu trao bằng khen và tặng hoa chúc mừng tập thể nhà trường.

Sau lễ khai giảng, nhà trương rất vui mừng được đón tiếp đồng chí Phạm Văn  Thắng Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên, đồng chí Nguyễn Hồng Ngọc chuyên viên Phòng GDĐT huyện về thăm hỏi động viên và chúc mừng nhà trường.

Description: Không có mô tả.

Description: Không có mô tả.

Description: Không có mô tả.

Buổi lễ khai giảng đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể sư phạm nhà trường. Trong năm học mới thầy và trò trường THCS Minh Lạc sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học 2020-2021./.

CTV: Thiều  Đăng Đào

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 45
Tháng 09 : 1.617
Năm 2021 : 16.562